Không cần biết lĩnh vực bạn làm là gì, công ty bạn kinh doanh gì. 
Nhưng mỗi bộ phận đều có KPI riêng và tính được ra thành chi phí nhân công mỗi tháng.Với nhiều doanh nghiệp kinh doanh và dịch vụ, 
Khi công ty trả cho bạn 3 triệu tiền lương có nghĩa là bạn phải mang về cho công ty trên dưới 30 triệu doanh thu hoặc nếu công ty có thuê ngoài làm cùng công việc của bạn thì cũng phải mất nhiều hơn cả 3 triệu rất nhiều mà bạn đảm bảo hiệu quả hơn thì mới thực sự là tương xứng với cống hiến và sức lao động của bạn.


Còn nếu bạn chỉ mang lại trên dưới 3 triệu thì đương nhiên bạn chỉ mới là "ĂN BÁM" doanh nghiệp thôi và đừng bao giờ tự hào về điều đó cũng như nghĩ tới việc đề xuất nâng lương, đổi vị trí công tác


Vì vậy, hãy tự ngồi nhẩm tính lại để biết mình đã cống hiến bao nhiêu cho công ty và công ty trả lương mình có xứng đáng không nhé!


Ở Việt Nam rất hay có những người làm việc mà NGỦ QUÊN TRÊN CHIẾN THẮNG trong đó có MÌNH đã từng. Làm được 1 việc nào đó nhưng lại nghĩ việc đó có giá trị tới cả năm trời, thậm chí vài năm nên thôi, không cần làm thêm nữa.


Để sau này nhận thấy rằng suy nghĩ như vậy bố láo và thiển cận thật!


Ví dụ như lập trình cho công ty được 1 website thì cứ nghĩ là nó có giá trị tới vài năm cho một doanh nghiệp thế nên là lúc nào cũng nghĩ trong đầu rằng cái website này không có mình thì thế này, thế nọ, thế kia.
Rồi thì mình làm như thế là tương đương với bao nhiêu tiền rồi.


Nghĩ thế thành ra lười nhác, dựa dẫm và làm việc các ngày tháng sau đó nhởn nhơ, vớ vẩn.


Nhưng thực ra thì người ta trả lương cho bạn là để làm việc hiệu quả trong từng tháng.
Vì vậy nếu tháng nào bạn làm việc không hiệu quả cho chính tháng đó thì hoặc là hãy ngồi ngẫm nghĩ lại mình có xứng đáng hay không, hoặc là bạn sẽ sớm phải đối mặt với bản án "đuổi việc" sớm thôi.


Vì thế, hãy làm việc theo ngày và cống hiến theo ngày, đừng mang việc ngày hôm trước ra đòi lương ngày hôm sau lúc đó bạn mới trở thành ứng cử viên sáng giá của mọi doanh nghiệp!


Chúc các bạn nhận thức được ra năng lực, năng suất và hiệu quả lao động xứng đáng của mình nhé!


(Bài viết sưu tầm từ một anh CEO trên facebook)