Việt nam đang phấn đấu trở thành một thung lũng Silicon, một nguồn lực dồi dào và chất lượng đóng góp vào sự phát triển công nghệ thông tin của thế giới. Có rất nhiều công ty công nghệ thông tin (Software Development) đang hoạt động và phát triển mạnh mẽ, có thể kể đến FPT, Sutrix Media, SSC, GlobalSoft ... ! Và các công ty mới, công ty nhỏ hơn vẫn đang lớn mạnh mỗi ngày.


Cứ nhìn vào các tin tuyển dụng trên Matebe và các công ty tuyển dụng khác, có rất nhiều vị trí đang tuyển, với rất nhiều ngôn ngữ/framework PHP, Java, Python, C#, Nodejs ... vô cùng phong phú.


Là một HR, Headhunter, bạn bám trụ vào các công cụ tuyển dụng hiện có, chỉ quanh quẩn với việc đăng Jobs ! Và ngồi chờ ứng viên nộp hồ sơ.


Trong khi đó, chỉ với một Job Description (mô tả công việc) thật sự chưa đủ thuyết phục ứng viên apply. Giống như bán hàng, bạn cần phải cho biết thế mạnh của công ty bạn. Đối với các công ty lập trình, thiết kế, outsourcing, phát triển phần mềm, các lập trình viên và designer họ luôn quan tâm đến môi trường làm việc và các chế độ lương bổng.


Môi trường làm việc, là một yếu tố quan trọng để ứng viên bị thu hút, ra quyết định bấm nút Apply !


Hãy mời các lập trình viên đã từng hoặc đang làm việc tại công ty cho những nhận xét về môi trường làm việc của họ. Điều này, giúp cho những người mới , chuẩn bị apply vào công ty bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn ở môi trường mới.


  


Matebe - Cộng đồng Developer & Design, là nơi các HR cần phải xây dựng hình ảnh công ty để thu hút nhân tài.


Với những thao tác đơn giản như sau:


- Vào danh sách công ty http://matebe.com/share/jobs/company/vn/


- Tạo công ty của bạn (Create your company) , điền thông tin và logo công ty


- Viết review và đánh giá


- Mời đồng nghiệp là lập trình viên, designer viết review


Xem thêm về phương pháp tuyển dụng mới với Matebe


Save