Bản thân mình là 1 recruiter, và cũng đã đi pv khá nhiều nơi, gặp cũng khá nhiều style và mindset khác nhau của các nhà tuyển dụng (Việt Nam, Asian, US, UK), vì thế mình cũng ko quá bất ngờ và bức xúc mỗi khi gặp những case mà nhà tuyển dụng đối xử với ứng viên hơi "lạ kì". Cơ mà mình đã thật sự rất vô cùng cực kỳ shock khi gặp 1 nhà tuyển dụng như thế này:


- Ứng viên đến pv và cũng đã đợi khá lâu, mà chớ hề mời ứng viên vào phòng đợi, hay chí ít là có 1 ly nước cho họ, bảo "em mang cho bạn ly nước giúp chị", thì em nhân viên của nhà tuyển dụng đó trả lời "ủa chi vậy chị?" 


- Ứng viên đến pv nhưng cũng phải đợi khá lâu, và dĩ nhiên là chẳng có phòng cho bạn ngồi đợi, cũng lại nhân viên đó, chạy khắp nơi tìm interviewer (dù đã book lịch trc và có remind rồi), 1 lúc sau vào nói với bạn recruiter, "anh A nói là sao pv hoài vậy anh đâu cần vị trí này nữa đâu". Vâng, và tệ hơn, ngay thời điểm đó, ứng viên cũng đang có mặt ở đó, và dĩ nhiên là nghe rõ từng câu từng chữ mà nhân viên đó nói.


- Hẹn ứng viên đến văn phòng để pv, interviewer lại ko xuất hiện, chắc do bận, nên mới bảo cho ứng viên đó vào phòng làm test 30p. Rồi 2- 3 tiếng sau, test cũng đã làm xong từ lâu, vẫn ko thấy bóng dáng interviewer đâu, nhân viên đó lại vào phòng nói ứng viên về đi, hẹn một buổi pv khác.


- Recruiter gọi điện thoại cho ứng viên để approach (nhấn mạnh là recruiter gọi approach ứng viên chứ không phải do ứng viên tự apply), ngay sau khi nghe câu"anh/chị/em có job rồi và ko có nhu cầu thay đổi công việc", thì người recruiter đó dập máy cái rầm ngay lập tức, không hề có 1 câu (dù chỉ là giả lả) mà những người biết phép lịch sự tối thiểu đều sẽ nói đó là "cám ơn anh/chị/ em nha, hy vọng mình có cơ hội hợp tác với nhau lần sau". Nghe tiếng dập máy đó chắc đầu dây bên kia cũng giật bắn cả mình có khi rơi luôn đt vì shock.


Đây là 4 trong số khá nhiều câu chuyện của 1 nhà tuyển dụng mà mình đã chứng kiến và kể lại như 1 bài học kinh nghiệm. Mình vẫn rất lạc quan và yêu nghề của mình lắm vì như đã nói từ đầu bản thân mình là 1 recruiter, và cũng đã đi pv khá nhiều nơi, gặp cũng khá nhiều style và mindset khác nhau của các nhà tuyển dụng (Việt Nam, Asian, US, UK), mình thấy rằng vẫn có rất nhiều nhà tuyển dụng vô cùng chuyên nghiệp, từ cách nói chuyện, đến recruitment process, đến cách họ consult và đến cách họ gửi email "Thank you letter" cho ứng viên ,etc. dĩ nhiên vẫn còn nhiều việc không vui như mọi người đã gặp và bức xúc nhưng với 1 recruiter chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, họ sẽ cố gắng hết sức để tránh đến mức tối đa những việc đó xảy ra với ứng viên của họ.


Tóm lại, mình cũng muốn nhắn gửi các nhà tuyển dụng khác nóhung và tự nhắc bản thân mình luôn, hãy tôn trọng ứng viên, dù họ là ứng viên cho vị trí cấp cao hay chỉ là junior hay sinh viên mới ra trường, đều cần được tôn trọng, vì như thế cũng là tự tôn trọng chính mình và doanh nghiệp của mình. Trái đất tròn lắm, thế giới phẳng lắm, không ai có thể biết trước được sau này mình sẽ gặp lại những ai đâu Smile


24.10.2016


Vy Do