Từ điển Biểu tượng văn hóa Thế Giới (Huyền thoại, Chiêm mộng, Phong tục, Cử chỉ, Dạng thể, Các hình, màu sắc, Con số).
Sách là công trình soạn thảo công phu của hai tác giả Jeam Chevalier và Alain Gheerbrant (học giả người Pháp) cùng sự hợp tác của các chuyên gia về các lĩnh vực: Thư viện và Viện Bảo tàng, Chiêm tinh học, Phật giáo Mật tông Tây Tạng, Màu sắc học, Liệu pháp Tâm lý, Văn học cổ điển, Thần học,..
Sách cho chúng ta một gợi ý như bảng định hướng, chứ không phải là bộ sưu tập các định nghĩa. Cuốn tự điển này chỉ cố gắng mô tả những mối quan hệ giữa các hình ảnh, các tư tưởng, các tín điều, các xúc cảm. Tự điển này gạt bỏ mọi tinh thần hệ thống, nó chỉ gợi hình, gợi ý giúp mở rộng tâm trí người xem, kích thích suy gẫm cá nhân, qua đó bạn có thể tự giải mã ra nhiều ẩn ngữ.
Quyển Từ điển Biểu tượng văn hóa Thế Giới lần đầu tiên ấn hành năm 1969 bởi nhà xuất bản Robert Laffont. Cuốn sách này được Nhà Xuất Bản Đà Nẵng phối hợp với Trường viết văn Nguyễn Du thực hiện và năm 2016 là lần tái bản thứ 3. Sách giúp ích cho các bạn quan tâm đến các nền văn hóa trên thế giới, chắt lọc phục vụ cho bản thân, cho nền văn hóa nước nhà. Cuốn sách có 1127 trang (từ chữ cái A đến Thư mục) được in trên giấy Couche định lượng 100 láng đẹp, khổ 19 x 27 x 4,5cm cân nặng 3,5kg. Bìa sách cứng, đen, có bao giấy bên ngoài cầm chắc tay, bên trong sách có dây bookmark màu xanh đen. Nếu như một vài hình minh họa và các chữ cái tra vần được in màu thì quả là điều tuyệt vời.
Trên đây là một số ghi nhận của tôi sau khi sở hữu và đã đọc sơ lược. Lưu ý bạn đọc vì đây là thể loại dạng Từ điển nên tôi chỉ tham khảo phần nào cần cho công việc Tư vấn và Thiết kế Logo dành cho khách hàng Quảng cáo Phan Đan nên các kiến thức trong sách không thể đọc hết được! 
Phan Trung Hiền - 18/6/2018 - Sài Gòn.