Có khá nhiều người đang muốn học lập trình iOS, vậy Học Lập Trình iOS bắt đầu từ đâu ?


Mình giới thiệu bài viết này nhằm Hướng dẫn học lập trình iPhone dành cho người mới bắt đầu nhé


Câu hỏi thường gặp như sau:


Liệu học lập trình iOS có khó?


Mất bao lâu để có thể học viết ứng dụng cho iphone, ipad


 


1. Học lập trình iOS có thực sự khó?


Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra trước khi bắt đầu vào lập trình với Iphone. Hầu hết mọi người đều suy nghĩ trước khi bước chân vào một lĩnh vực mới. Tuy nhiên, không có câu trả lời chắc chắn cho việc này. Khi bạn lập trình một ngôn ngữ, nó không có một giới hạn nào cả. Việc khó hay không phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì. Và thành thực so sánh với những ngôn ngữ khác thì tôi có thể khẳng định C Objectlập trình IOS được hỗ trợ đầy đủ nhất và nó rất dễ nếu bạn thật sự muốn làm những thứ to lớn và phát triển thật sự trong tương lai.


<dl id="attachment_829" class="wp-caption alignnone" style="width: 620px;">
<dt class="wp-caption-dt">Hướng dẫn học lập trình iPhone dành cho người mới bắt đầu</dt>
<dd class="wp-caption-dd">Hướng dẫn học lập trình iPhone dành cho người mới bắt đầu</dd>
</dl>

Lập trình IOS không khó với mọi người, nó chỉ lạ mà thôi. Đừng so sánh nó khi bạn chưa thực sự sử dụng nó. Bạn chỉ gọi là sử dụng khi biết ít nhất một API mà những ngôn ngữ khác không có (MapKit, GameKit, StoreKit, iAD, Cocos2d). Chứ chỉ viết vớ vẩn thì thật sự bạn chỉ mới học hết cấp 1 đã tự hào nói rằng Tiếng Việt không có gì khó? Chí ít bạn cũng phải hết cấp 3 thì bạn mới nhận xét được.


2. Học lập trình IOS bạn cần những gì?


Tuy lập trình IOS không khó như những ngôn ngữ lập trình khác, nhưng để học lập trình IOS nhanh và giỏi bạn cũng nên có kiến thức lập trình nền tảng trên 1 ngôn ngữ nào đó như PHP, ASP,… Khi học IOS bạn cần phải có máy tính cài hệ điều hành Mac OSX Lion (iMac, Macbook Pro, MacMini hoặc Hackintosh hoặc chạy Mac ảo hóa trong Windows 7) để thực hành làm bài tập. Tuy nhiên, thường ở các trung tâm đào tạo họ sẽ cung cấp các thiết bị cho bạn thực hành.


3. Những mục tiêu bạn có thể đạt được khi tham gia chương trình đào tạo của chúng tôi:


 • Nếu như bạn đam mê lập trình di động thì đây là những mục tiêu dành cho bạn:
 • Nếu là một Developer, bạn sẽ hiểu các phương pháp khác nhau để phát triển ứng dụng cho iOS
 • Bạn hoàn toàn có thể nắm vững ngôn ngữ lập trình Objective-C, kỹ năng lập trình, thiết kế giao diện cho iOS
 • Có khả năng phân tích, tư duy và phát triển ứng dụng Mobile một cách độc lập.
 • Kết thúc khóa học lập trình ứng dụng IOS cơ bản hay nâng cao, bạn có thể xây dựng một ứng dụng tự chọn trên nền iOS của điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad.
 • Nếu như bạn đầu tư học nâng cao hơn, bạn còn có thể kết hợp, tùy biến nhiều công nghệ, kỹ năng để xây dựng app chuyên nghiệp.
 • Đưa ứng dụng lên AppStore. Bạn có thể kinh doanh, thương mại và tăng thêm thu nhập

4. Trong bất cứ chương trình đào tạo lập trình iOS chuyên nghiệp nào, bạn cũng cần hoàn thành việc học các nội dung: Xem thêm: Tài liệu học lập trình iOS


 • Chương 1: Quá trình chuẩn bị để có thể lập trình iOS.
 • Chương 2: Tìm hiểu về Xcode và iOS Simulator.
 • Chương 3: Ngôn ngữ Objective-C.
 • Chương 4: Một số thao tác cơ bản trên project như app icon, background, lauch image …
 • Chương 5: Trình bày một vài đối tượng trong Xcode như label, button, textfield, table view, webview …
 • Chương 6: Hướng dẫn từng bước lập trình hai phần mềm Kiểm tra mã VIN và Tìm kiếm địa điểm xung quanh.
 • Chương 7: Thao tác đưa ứng dụng lên iPhone.
 • Chương 8: Một số vấn đề khác về lập trình iOS như viết ứng dụng iOS 6 trên Xcode 5, hay viết ứng dụng chạy song song iOS 7 và iOS 6.

5. Các hình thức kiếm tiền khi biết lập trình ứng dụng iOS


Các cách kiếm tiền từ lập trình IOS: Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lập trình IOS, trong khoá học, giảng viên cũng sẽ liệt kê cho các bạn thấy những gì các bạn có thể làm được với lập trình IOS và tự các bạn chọn con đường cho các bạn. có thể ví dụ như:  Lập trình viên cho các công ty lớn, Tham gia vào những dự án game để lấy thêm kinh nghiệm, Làm game quảng cáo, Kiếm tiền từ game của chính bạn trên AppStore…..


Giai đoạn khó khăn nhất của một lập trình viên chính là 5 năm đầu tiên sau khi ra trường. Lúc đó, với lượng kiến thức ít ỏi và chưa có bất cứ thứ gì để bạn bám trụ. Tuy nhiên ưu điểm của nó là bạn có thể chọn bất kì hướng phát triển nào từ web game, mobile, IOS hay Android. Tuy nhiên để có thể làm nó dễ dàng bạn cần ít nhất 3 năm làm việc với nó để nắm hết tất cả những gì nó có. Sau 2 năm nữa là bạn có thể biến những thứ đó thành của mình với những thư viện cá nhân. Sau 5 năm nếu bạn vẫn còn trong ngành mà bạn chọn từ đầu thì thứ duy nhất cản trở bạn chính là trí tưởng tượng và sự hứng thú trong công việc của chính bạn mà thôi.


Bài viết thuộc các chủ đề: lập trình iPhone, đào tạo lập trình iPhone, trung tâm dạy lập trình iPhone, lập trình ios, đào tạo lập trình ios, chứng chỉ lập trình ios, việc làm lập trình ios, tuyển lập trình ios


Theo Academy