Điều tuyệt vời của công nghệ là nó thường giúp công việc của con người dễ dàng hơn. Công nghệ cho phép mọi người được mục tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn. Xu hướng này có thể thấy được trong các loại phần mềm chuyên nghiệp ngày nay, trong đó có cả phần mềm thiết kế nội thất.


Những phần mềm sau đây không chỉ dành cho những người không chuyên muốn tìm hiểu về thiết kế nội thất, ngay cả những nhàt hiết kế chuyên nghiệp muốn tiết kiệm thời gian cũng có thể sử dụng. Chắc chắn những phần mềm này không hể thay thế các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như 3Dmax, AutoCAD, Vray, Photoshop nhưng chắc chắn đáng để bạn tìm hiểu thử dùng.


1. Punch! Home & Landscape Design
Địa chỉ http://www.punchsoftware.com/
Đây là một trong số những phần mềm đơn giản nhất cho người nghiệp dư trong thiết kế nội thất, nhưng nó cũng đủ chức năng để đáp ứng bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào. Không giống hầu hết các phần mềm giới giạn không gian thiết kế, phần mềm này cho tùy chọn phong cảnh cũng như làm khu vườn trông rất tuyệt vời. Cho dù là bạn đang tìm kiếm thứ bổ sung cho ngôi nhà, tân trang phòng, làm bể bơi ở sân sau, bạn có thể lên tất cả kế hoạch bằng cách sử dụng phần mềm này.


2. Sweet Home 3D
Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm có thể sự dụng cả cho máy tính, cả trực truyến thì chương tình này là dành cho bạn. Phần mềm rất dễ sử dụng, dao diện đẹp mắt mà bạn có thể nắm bắt được ngay lập tức.
Địa chỉ trang web: http://www.sweethome3d.com/index.jsp


3. Palette Cad
Nhà thiết kế nội thất đang tìm phần mềm không chỉ đầy đủ tính năng mà còn dễ dàng để sử dụng. Giao diện phần mềm cực kỳ tốt được thiết kế cho phép làm việc trong khi đang học cách sử dụng pần mềm. Các tính năng phong phú cho phép bạn thỏa sức sáng tạo thiết kế với bất kỳ căn phòng nào.
Địa chỉ trang web: http://www.palettecad.com/


4. Autodesk Homestyler
Autodesk Homestyler bao gồm các chức năng có thể sử dụng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Đó là một phần mềm tuyệt vời cho tất cả mọi thứ từ tu sửa đơn giản đến xây dựng từ đầu một ngôi nhà. Nếu bạn đang tim kiếm một số nguồn cảm hứng, bạn có thể vào trang web của họ và tìm một số ý tưởng thiết kế nội thất mà người khác đã tải lên.
Địa chỉ trang web: http://www.homestyler.com/