Có một số bạn HR đang rất băn khoăn về việc ứng dụng MateBe để tuyển người mới ra trường


Hôm nay mình viết bài này bổ sung thêm một số vấn đề đang rất đau đầu này đến các bạn HR như Nguyễn Thụy Uyên Trân Pham Thi Minh Thu Truc Nhi


Cách tiếp cận vấn đề:


Thường HR/HH có cách suy nghĩ rằng: Người mới ra trường, rất cần việc làm và tuyển họ dễ hơn so với người đã có kinh nghiệm 1 2 3 năm !


Cách tiếp cận này chưa phụ hợp, thật ra là mỗi cái có một cái khó, đặc biệt ngành CNTT tuyển người mới còn khó hơn nhiều.


Một case để làm ví dụ là Bạn Đang Cần Tuyển SV Mới Tốt Nghiệp ngành CNTT (IT/Software)


Tạo dựng kết nối với người bạn muốn tuyển.


Tip: Bạn setting theo thứ tự expertise của mình ở phần Connection Setting thành #1. Headhunting , thứ #2 là IT/Software (nếu bạn đang tuyển dev)


Hệ thống nó sẽ tự nhận dạng và gợi ý cho bạn kết nối đến các Lập Trình Viên, Thiết kế website , và bạn dễ dàng bấm Connect để kết nối với những người mới tốt nghiệp này.


Hãy là Đồng Nghiệp của họ


Tôi không có lý do để phải làm quảng cáo cho Matebe, tuy nhiên , đây là một mạng xã hội kết nối đồng nghiệp, điều đó, muốn tuyển họ, hãy làm đồng nghiệp với họ
Tip: Bạn hãy là một người bạn với họ, họ mới ra trường nên hơi nhút nhát, việc kết bạn, sẽ làm bạn dễ gần hơn, như một đồng nghiệp vậy.


Làm bật Profile của bạn


Profile, timeline, chính là thương hiệu của bạn, Hãy chứng tỏ mình là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp khi họ xem timeline của bạn, như sau:
    - Tích cực chia sẻ bài viết về kỹ năng tuyển dụng (bạn có thể tự viết, hoặc search trên internet rồi đăng thành bài của mình http://matebe.com/talent/article/add  (nhớ ghi nguồn)
    - Hoặc các bài viết kiểu truyền cảm hứng cho IT/Software như Lập Trình Viên Moblie - Ngành đang được chào đón => search google 1 phút là ra 1 đống bài hay.


Việc này làm bạn trở nên một người thật sự hiểu ngành CNTT và là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, một người có nhiều kinh nghiệm kiến thức mà họ cần có cho công việc/nghề nghiệp của mình !Kết luận,  hãy kết nối với họ, và trở thành Đồng Nghiệp thân thiện !
Chúc các bạn săn tìm ứng viên mới ra trường thành công nhé !


Kết nối với tôi để có thêm chia sẻ kinh nghiệm HR/HH Nguyễn Thanh Phong - Headhunter