Hôm nay thứ bảy ngồi xem lại mấy tài liệu đã lưu khi làm việc, nay share lên để anh em matebe ai thấy cần thì xem nhé. Một số công cụ mình thường xuyên dùng rất rất ok, có một số mình ít dùng tới chỉ dừng ở mức thử chơi thôi nhưng thực sự là những công cụ tuyệt vời cho dân thiết kế đó nha. 


1. Mudcube Colour SphereCó bao giờ bạn phân vân về bảng phối màu của mình chưa? Nếu có, Mudcube Colour Sphere là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Mudcube Colour Sphere không chỉ cung cấp vô số cấp độ khác nhau trên một màu sắc, nó còn giúp bạn xây dựng một bảng màu dựa trên màu đã được lựa chọn. Ngoài ra, Mudcube cũng cấp một số giao diện chọn lọc màu có sẵn dễ dàng và nhanh chóng trên các thanh menu.2. Check my ColoursBạn đang tìm 1 công cụ hỗ trợ cho việc kiểm tra sự kết hợp màu sắc tuyệt vời? Nó có thể xác định các thiếu sót về màu cũng như những yêu cầu tương phản cần thiết? Check my Colours được ra đời để làm chuyện này. Check my Colours là công cụ được dựa trên các thuật toán từ gợi ý bởi Hiệp hội Mạng toàn cầu – sáng lập bởi nhà thiết kế website Giovanni Scala.3. Adobe Colour CCAdobe Colour luôn mang đến cho bạn rất nhiều điều kì diệu. Coulour CC tên mới của Kuler cho phép bạn thử nghiệm, sáng tạo và lưu trữ một bảng màu với năm màu cơ bản, có thể chuyển thẳng sang các ứng dụng phần mềm thiết kế của Abobe như Photoshop, Illustrator hay InDesign. Một công cụ thiết yếu luôn luôn có trong sổ tay của bất kỳ Designer nào.


4. Color HunterColor Hunter một phần mềm hữu ích nếu bạn kể cả  đồng nghiệp của bạn không thể giúp bạn tìm thấy một màu nhất định. Tìm một bức ảnh bạn thích và kéo chúng vào Colour Hunter, công cụ sẽ tạo ra một bảng màu từ màu bạn đã chọn. Đây là cách tuyệt vời để tạo ra bảng màu của riêng mình. Thật dễ dàng phải không nào?


5. The Color AppThe Color App là một công cụ để tìm kiếm các màu một cách dễ dàng hơn trong một bảng màu. Ngoài ra nó còn giúp bạn thử màu, tìm ra RGB, Hex, giá trị HSLA … và tạo ra một bảng màu để xem chúng có hợp nhau hay không. Có thể xem là 1 dĩa màu trước mắt mà bạn tha hồ sáng tạo.6. TinEyeTinEye sử dụng một cơ sở dữ liệu là 10 triệu bức ảnh sáng tạo phổ biến trên Flickr để giúp bạn khám phá sự kết hợp màu sắc. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để có những bức hình miễn phí với màu sắc hoàn hảo và nó cũng là một công cụ thú vị bởi cách sử hấp dẫn và trực quan. Một trong những công cụ được gọi là tay trái của Designer.


7. ColorBạn mới bắt đầu nghề Design (thiết kế) ? Đây chắc chắn là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất. Di chuyển chuột đến bất cứ đâu trên màn hình để xem xét màu sắc bạn đã lựa chọn, cuộn để để thiết lập độ bão hòa và trang web sẽ cung cấp cho bạn mã hex quan trọng mà bạn cần.P/s: Nếu bạn ưa nghiên cứu và bổ sung cho tài nguyên tay nghề của bạn thì like ủng hộ tinh thần mình và đón đọc phần 2 nhé.