Kết quả cuộc thi Khởi Nghiệp Kinh Doanh do Đại Học UEL tổ chức (khoa nào quên mát tiêu rồi Unhappy mọi người nhắc hộ em với nhé)


Giải Ba thuộc về: Jobteach
- Dự án về sàn giao dịch gia sư trực tuyến.
https://youtu.be/76XkbFsy5tI


Giải Nhì thuộc về: M4S
- Dự án cá biển sạch cho người Việt
https://youtu.be/8Lgn54Ng-qQ


Giải Nhất thuộc về: Kolaganu
- Dự án về cơm lam - gà nướng tây nguyên.
https://youtu.be/N_nwyAMR6Cc


Các bạn dự án trên vẫn chưa join vào Matebe, nên sẽ cố gắng rủ rê các bạn vào càng sớm càng tốt. 


Jobteach: Trong đó theo đánh giá chủ quan thì dự án Jobteach là dự án khá hay và ổn nhất có hướng rộng mở, nhưng vì lý do khách quan như phần thuyết trình, phần phản biện các bạn đã đánh mất điểm khá nhiều. Jobteach đã vạch ra được con đường của riêng mình nhưng về góc nhìn kinh doanh và phương diện khách hàng các bạn cần suy xét thêm nhiều yếu tố. 
Ví dụ như về mặt khách hàng ban giám khảo cũng đã nói thẳng và rõ ràng bạn không nên đẩy trách nhiệm về phía khách hàng quá nhiều. Về mặt kinh doanh các bạn cũng chưa có một nguồn thu hợp lý và ổn định cho dự án của các bạn. 


M4S:  Theo như mình biết các anh/chị đã và đang thực hiện quảng bá + kêu gọi vốn khá là tốt. Kinh nghiệm + khả năng của các anh/chị quá hay, thể hiện qua doanh số thu nhập cũng như khả năng thuyết trình, thuyết phục ban giám khảo. Mình sẽ không thể bình luận ở đây về vấn đề kinh doanh hay dự án của các anh/chị vì khôngđủ khả năng và tầm hiểu biết. Nếu có thể hi vọng được gặp anh/chị và cùng làm quen và học hỏi thêm được nhiều từ các anh/chị. 

Kolaganu: Thật là tuyệt vời và cũng đầy bất ngờ khi các bạn về nhất. Đây là đội chỉ gồm 2 cô gái, 2 cô gái nhỏ nhưng ý chí lớn và khả năng to lớn khi thể hiện hết mình, cùng nói ra các suy nghĩ, các định hướng kinh doanh của bản thân một cách thật sự rất thuyết phục. 2 bạn quả thật rất thú vị Smile. Các số liệu, sự tính toánh dù rằng ở trên giấy nhưng cũng thể hiện khá nhiều đường đi + dự liệu khó khăn khi gặp phải. Nhưng có điều các bạn phải nghĩ tới một vấn đề  khá là quan trọng mà các bạn bỏ sót, đó là đầu bếp. Khi ban giám khảo đặt câu hỏi về  đầu bếp - lá phổi của nhà hàng, các bạn đã không trả lời được như là "Bạn sẽ làm gì khi đầu bếp không tiếp tục làm việc cho bạn?". Đó là một thiếu sót cực kì lớn, nếu giải quyết vấn đề này, bạn đã biến 50% nhà hàng của bạn là sự thực. 


P/s: Em chém gió với vài suy nghĩ bản thân. Có gì sai mong mọi người đánh giá nhé Smile